FOLLOW US:
0909204536 - 0903330842
Top
So Sanh Du Hoc / Tin Tức  / Hội Thảo/Sự Kiện  / GẶP MẶT GIÁM ĐỐC HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC SOOKE, TP. VICTORIA, BRITISH COLUMBIA

GẶP MẶT GIÁM ĐỐC HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC SOOKE, TP. VICTORIA, BRITISH COLUMBIA

Chiều thứ 4 ngày 13.03.2019, Smart Sharing vinh hạnh đón cô Laura Schwertfeger – Giám đốc Hội đồng Giáo dục Sooke, Thành phố Victoria, bang British Columbia, Canada đến giao lưu.

Sooke School District là hội đồng giáo dục công lập của khu vực nam đảo Vancouver, Canada, quản lý các trường công lập uy tín của bang British Columbia. Các trường trung học công lập thuộc sự quản lý giáo dục của sở giáo dục Sooke School District: Belmont Secondary School, Royal Bay Secondary School, Edward Milne Community School

Có rất nhiều thắc mắc quan tâm của phụ huynh về du học cấp 2,3 tại Canada đã được giải đáp thoả đáng.

Một phụ huynh chia sẻ một trường hợp bạn bè của mình có con đã làm thủ tục nhập học cho con của mình ở một bang của Canada, tuy nhiên tình hình thực tế khi bạn bè con sang và chia sẻ khí hậu quá lạnh ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé nên gia đình phải huỷ nhập học. Khi nghe cô Laura chia sẻ về khí hậu lý tưởng ở thành phố Victoria – thành phố ấm nhất Canada, thuộc khu vực bờ Tây Canada- mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 khí hậu chỉ từ 0- 6°C, đến tháng 3 tháng 4 thì nhiệt độ ấm dần lên và vào mùa hè thì trời khá mát, cao nhất từ 18 – 20°C, phụ huynh này cảm thấy an tâm hơn và dự định sẽ chọn cho con mình học ở một trường tại Victoria hoặc khu vực lân cận thành phố.

Với câu hỏi “cho con đi du học từ lớp mấy là tốt nhất ?” Cô Laura cho hay tuỳ theo khả năng từng học sinh mà có thể lựa chọn nên học từ lớp 9,10 hay 11. Tuy nhiên lý tưởng nhất là hết lớp 9 ở VN cho con đi du học vì các con đủ thời gian để thích nghi, học đủ các môn học phù hợp với định hướng nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt học sinh sẽ không cần nộp điểm thi IELTS khi xin học ĐH.

Vì là buổi giao lưu thân mật và mang tính chia sẻ, hỏi đáp nên phụ huynh thoải mái bày tỏ các quan tâm lo lắng bấy lâu về du học.

Các câu hỏi thường gặp khác về du học cấp 2,3 tại Canada thường được phụ huynh quan tâm.

  1. Để có bằng tốt nghiệp THPT tại Canada thì học sinh quốc tế phải thoả các điều kiện gì?
  2. Chương trình cấp 2,3 tại Canada có đòi hỏi bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh?
  3. Có những hình thức nhà ở nào cho học sinh quốc tế?
  4. Học sinh quốc tế có thể tự thuê nhà ở?
  5. Phụ huynh có thể mua nhà ở Canada cho con du học ở được không?
  6. Học sinh quốc tế có thể đi làm thêm?
  7. Các quy định về người giám hộ cho học sinh?
  8. Người thân tại Canada có thể làm giám hộ cho học sinh quốc tế trong thời gian du học?
  9. Có thể thay đổi người giám hộ?
  10. Có bắt buộc người giám hộ phải ở cùng nhà với học sinh? 

Xem thêm:

(Dân Trí) Vì sao phụ huynh cho con du học từ lớp 9,10 tại Victoria, Canada?

Video phỏng vấn cô Laura Schwertfeger do Smart Sharing thực hiện.

Quý phụ huynh có các câu hỏi tương tự về du học Canada ở bậc cấp 2, cấp 3 có thể liên hệ Smart Sharing theo số hotline 0909204536 hoặc follow Fanpage chúng tôi (facebook.com/smartsharingcompany/) để được tư vấn miễn phí.

#smartsharingvnmeeting #duhoccap3 #duhoccap2 #Sooke #Victoria